หมูหยอง ทำง่ายๆ เมนูสร้างอาชีพ สอนทำอาหารไทย by แม่โอ๋



ส่วนผสม
หมูสันนอก 800 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซี้อิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซี้อิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม

ยอดผู้ชม 266974, Rating 4.71

วันที่เผยแพร่ 2018-01-30 00:30:01

source

Leave your vote

37 Comments

  1. แลน่าทานมากๆเลยค่ะ สมชื่อหมูหยอง ซื้อเขามักจะเป็นเส้นๆ บางทีก็กรอบและแข็ง ทานยาก แม่โอ๋ทำน่าจะกรอบนุ่มฟูๆถูกใจคนทาน ลูกบอกว่าเคยทำแล้วทำยากมากๆ แต่ดูแม่โอ๋ทำแล้วอยากทำตามจังเลย
  2. ที่ทำจะเอาเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ จากนั้นนำหมูไปต้ม จนพอดีสุก พักแป๊บ เอาเนื้อหมูที่ต้มเอามาตำ
    แล้วเอามือยีอีกที จะเป็นเส้นไม่ขาดเนื้อจะนุ่ม เอามาปรุง รส นวดจนเข้ากัน แล้วเอามาคั่ว จะได้เหมือนที่เขาขายแป๊ะเลยค่ะ เส้นยาวเป็นขดตันๆอย่างที่เราซื้อกิน ลองดูค่ะ หรือเอาสูตรน้ำปรุงของแม่โอ๋ สูตรปรุงหมูเส้นกรอบ ร่วมด้วยก็ได้เพราะบางคนอาจไม่ทราบจะปรุงอย่างไร ขอบคุณแม่โอ๋ค่ะ ชอบสูตรหมูกรอบเส้นมากค่ะ
    ขอบคุณสำหรับสูตรที่แชร์นะคะ
  3. 1.หมูสันนอกหั่นชิ้นหนา 1 cm 8 ขีด
    2.เกลือ 1 ช้อนชา
    3.น้ำตาลปี๊บ
    4.ซีอิ้วดำหวาน 2 ช้อนชา
    5. น้ำมันหอย
    6.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
    7.น้ำสะอาด 1 ลิตร
    8.น้ำตาล 1 ขีด ( ใช้เติมตอนคั่วหมู )
    นำทุกอย่างลงผสม น้ำใส่ให้ท่วมหมู ต้มจน น้ำง่วน (ประมาณ 1ชม) แล้วเอาหมูมาพักให้เย็น ระหว่างนี้ยี้เน้ือหมู ไปด้วย(น้ำต้องสะเด็ด) เมื่อเนื้อหมูเย็น นำไปคั่ว ใช้ไฟอ่อน ไม่ใช้น้ำมัน คนเรื่อยๆๆๆ อย่าให้เน้ือถูกกระทะ เพราะจะทำให้เนื้อไม่ฟู
    คั่วไป กดบดๆๆไป คั่วไปเรื่อย
  4. ถ้าไม่มีน้ำตาลปี๊บ ใช้น้ำตาลทรายแทนได้ไหมครับ แล้วทำเสร็จแล้วมีวิธีเก็บรักษาอย่างไหร่ เก็บได้กี่วันครับ
  5. หนูชอบดูช่องแม่โอ๋มากๆเลยค่ะ หนูทำกับข้าวไม่ค่อยเป็น แต่ดูที่แม่โอ๋ทำหนูรู้สึกว่าต้องอร่อยแน่เลย ทำอะไรก็น่าทานไปหมดเลย ดูทีไรหิวทุกทีเลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu