หม้อแกงถั่ว ขนมไทยโบราณ ทำง่าย ใช้วัตถุดิบน้อย



#หม้อแกงถั่ว #ขนมไทยโบราณ
#Stayhome #Withme
ส่วนผสม
1. ไข่เป็ด 10 ฟอง
2. น้ำตาลมะพร้าว 600 กรัม
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. กะทิ 700 ml.
5. ถั่วทอง 500 กรัม
6. ใบเตย 5 ใบ

วิธีทำ
1. เจียวหอมแดงให้ทีสีเหลืองทอง จากนั้นนำขึ้นพักไว้ แยกน้ำมันหอมเจียวใส่ถ้วยไว้ด้วยค่ะ
2. นำถั่วทองแช่น้ำ 3 ชั่วโมง แล้วนำไปนึ่ง 30 นาที เมื่อถั่วสุกนำไปบดด้วยไม้พาย ไม่ต้องให้ถั่วเละมาก
3. นำไข่เป็ด น้ำตาลมะพร้าว เกลือ กะทิ ใบเตย ขยำรวมกันจนน้ำตาลละลาย
4. นำไปกรองผ่านกระชอนหรือผ้าขาวบาง
5. นำถั่วทองที่บดแล้วมาผสมกับเนื้อขนม
6. ใส่น้ำมันหอมเจียว 5 ช้อนโต๊ะ
7. กวนขนมด้วยไฟอ่อนจนมีเนื้อข้น
8. นำเข้าอบด้วยไฟบน ล่าง 180° หรือจนขนมสุกมีสีเหลือง
9. นำออกมาทาน้ำมันหอมเจียวที่หน้าขนมแล้วโรยหอมเจียวจัดเสริฟได้เลยค่ะ

ยอดผู้ชม 3467, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-04-29 04:35:50

source

Leave your vote

3 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu