หยกมณี ขนมหวานไทยโบราณพร้อมสูตรละอียด by คุณป้า ปอมปอม



#ถ้าชอบเมนูนี้เก็บสูตรไว้ทำทานกันน้า
✅ส่วนผสม
1 สาคูเม็ดเล็ก 200 กรัม
2 น้ำตาลทราย 200 กรัม
3 น้ำใบเตย 200 ml
(ใบเตยแก่ 100กรัม+น้ำ200ml ปั่นแล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง)
4 น้ำเปล่า 450 ml
5 มะพร้าวทึนทึกขูด
250 กรัม
6 เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
(ตามชอบน๊า)

✅วิธีทำ
1 ขูดมะพร้าวแล้วคลุกเกลือ นำไปนึ่งบนน้ำเดือด
5 นาที
2 ตั้งน้ำรอให้น้ำเดือดจัดแล้วนำสาคูมาล้างน้ำ 1 น้ำ
ใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำแล้วใส่ลงหม้อน้ำต้องร้อนจัดน๊า กวนด้วยไฟกลาง***(อย่าล้างสาคูทิ้งไว้นานจะทำให้ละลายจับตัวเป็นก้อนค่ะ)
3 พอสาคูใสเป็นตากบค่อยๆใส่น้ำใบเตยลงไปกวนไปพอเข้ากัน
4 ใส่น้ำตาลทรายลงไปกวนไปจนน้ำตาลละลาย
ชิมดูว่าสุกใช้ได้ ก็กวนพอแห้งก็ใช้ได้แล้วค่ะ
5 ใช้ช้อนสองคันตักขนมคลุกบนมะพร้าว ปั้นเป็นก้อนขนาดตามชอบค่ะ
**ถ้ารอให้ขนมเย็นสนิทก็จะปั้นได้ง่ายๆจ้า**

เมนูนี้ทำกินก็ง่ายทำขายก็ดีนะคะ

ขอบคุณที่ติดตามรับชมทุกๆท่านมากๆนะคะ

#คุณป้าปอมปอม #แบ่งปันสูตรอาหาร #ทำอาหารง่ายๆ

✅ครัวมนุษย์ป้าปอมปอม : ทำอาหารบ้านๆ ชอบแบ่งปันความอร่อย

✅รับชมคลิปวิธีทำอาหารง่ายๆ ได้ทุกวัน
จันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00 น.
เสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00 น. และ 16.30 น.

✅ดูเมนุใหม่ๆก่อนใครได้ที่ youtube ครัวมนุษย์ป้า by คุณป้าปอมปอม ฝากกดติดตามด้วยนะจ๊ะ
กดที่นี้เลยจ้า : https://goo.gl/U9TaQP

✅Facebook
กดที่นี่เลยจ้า https://goo.gl/URQqFn

ยอดผู้ชม 9879, Rating 4.82

วันที่เผยแพร่ 2018-10-01 09:00:00

source

Leave your vote

4 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu