หยกมณี อีก 1 ขนมไทยที่หาทานไม่ค่อยจะได้แล้ว เมนูอาหารไทย ไทย EP 8



หยกมณี สีสันสดสวยเหมือนชื่อ รสชาติไม่หวานจนเกินไป แถมตัดกับมะพร้าวเค็มๆ มันๆ มันเพลินดีจริงๆ

ส่วนประกอบ
สาคูเม็ดเล็ก 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 120 มิลลิกรัม
น้ำคั้นใบเตย 30 มิลลิกรัม
มะพร้าวขูด 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย ¾ ถ้วยตวง
เกลือป่น ½ ช้อนชา

วิธีทำ
-แช่สาคูประมาณ ½ ชม.ให้เม็ดนิ่ม สะเด็ดน้ำพักไว้
– นำน้ำเปล่า, น้ำตาล และน้ำใบเตย ตั้งไฟอ่อน ตามด้วยเม็ดสาคูที่แช่เตรียมไว้ ลงไปกวนให้สุก สังเกตุว่าถ้าเม็ดใสแล้วแปลว่าสุก ปิดไฟ พักไว้
-นำมะพร้าวขูดไปนึ่ง 2 นาที ปรุงรสด้วยเกลือ
-ใช้ช้อนตักสาคูเป็นก้อนพอคำ ลงไปคลุกกับมะพร้าวให้ทั่ว จากนั้นนำไปอบควันเทีนยนก่อนจัดเสิร์ฟ

เพื่อไม่ให้พลาดคลิปสนุกแบบนี้ กด Subscribe กันได้เลย
อัพคลิปทุกวันคะ

ติดตามเมนูดีๆ แบบนี้ได้ที่
YouTube :
https://www.youtube.com/channel/UCs9vg_oy5h9UPKWn08TeulQ

Facebook : https://m.facebook.com/Makeiteasycooking/?ref=bookmarks

ยอดผู้ชม 128, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2017-10-02 09:30:01

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu