หลนเต้าเจี้ยว สอนทำอาหารไทย by แม่โอ๋



✅ส่วนผสม
-เต้าเจี้ยว 200 กรัม
-กะทิ 250 ml.
-หมูสับ 100 กรัม
-กุ้งสดสับ 100 กรัม
-หอมแดง 7 หัว
-พริกแดงจินดาซอย 7 เม็ด
-พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด
-น้ำมะขามเปียก 5 ช้อน(แบบไม่เข้มข้น)
-น้ำตาลปี๊บ 3/4 ช้อนโต๊ะ

ยอดผู้ชม 1167431, Rating 4.67

วันที่เผยแพร่ 2019-01-03 12:30:00

source

Leave your vote

44 Comments

  1. ส่วนตัวหลนๆใส่กะทิ จะใส่น้ำตาลปี๊ยบแค่ตัดรสนิดเดียวค่ะ ใส่เยอะหวานไม่โแรดปรานอาหารคาวรสหวานค่ะ จริงๆกะทิหวานอยู่แล้วไม่ต้องใส่น้ำตาลก็อร่อยธรรมชาติค่ะ
  2. สนใจสั่งได้นะค่ะกาละแมเชียงใหม่
    ฝากกดติดตามเพจด้วยค่ะ
    https://m.facebook.com/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88-101612781872137/

    ถุง130​ บาท​ 500g.(ครึ่งกิโล)

    🚛ส่งฟรี!!!
    มีเก็บปลายทาง
    สนใจทักแชทได้เลยค่ะ

    ขอบคุณค่ะ
  3. กำลังนึกอยากกินพอดี ติดที่ไม่มีเต้าเจี้ยวขาวๆที่ใส่ถุงมีขายที่ตลาดในเมือง ไม่ยักกะรู้ว่าเต้าเจี้ยวขวดทำได้ด้วย เห็นมันคล้ำๆและเค็มมาก แล้วจะลองทำดูค่ะแม่โอ๋
  4. ลองใส่กระเทียม พริกไทย รากผักชี โขลกให้ละเอียดกันหน่อยดีไหมคะ แล้วเต้าเจี้ยวน่ะใช้ถั่วเหลืองขาวดองจะไม่เค็มค่ะ จะไม่มีกลิ่นเต้าเขี้ยวดองมารบกวนเลย ลองทำเูด้อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu