หอยลายผัดใบโหระพา | FoodTravel ทำอาหาร



หอยลายผัดใบโหระพา Stir Fried Clams with Basil เมนูนี้แนนเชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของหลายๆ คนแน่นอน ไม่ว่าจะทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็อร่อย ที่สำคัญทำง่ายด้วยค่ะ

http://foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=5024

วัตถุดิบหอยลายผัดใบโหระพา Stir Fried Clams with Basil
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 10 นาที

1. หอยลาย 200 กรัม
2. กระเทียม 4 กลีบ
3. พริกสดสีแดง 5 เม็ด
4. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
6. ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
9. พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
10. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
11. ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง

อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ

วิธีทำหอยลายผัดใบโหระพา Stir Fried Clams with Basil
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอแหลก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่หอยลายผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ลงผัดพอเข้ากัน ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

Ingredients

1-2 serve

1. Clams 200 g.
2. Garlic 4 cloves
3. Red chili 5
4. Oyster sauce 1 tbsp.
5. Soy sauce 1 tsp.
6. Seasoning sauce ½ tsp.
7. Sugar 1 tsp.
8. Water 2 tbsp.
9. Yellow chili 1/2
10. Oil 1 tbsp.
11. Basil 1/2 cup.

#FoodTravel #ทำอาหาร #หอยลายผัดใบโหระพา

ยอดผู้ชม 319469, Rating 4.68

วันที่เผยแพร่ 2018-11-27 04:00:00

source

Leave your vote

22 Comments

  1. แนะนำสำหรับคนที่จะทำนะค้ะ
    ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐
    ให้ทำตามสูตรเรยค่ะแต่ต้องเติมเกลือป่นเล็กน้อยเพราะถ้าไม่เติมเกลือป่นจะเลี่ยนถ้าเติมเกลือจะโอเคยิ่งขึ้นค่ะ😬❤️
  2. อุ้ยตายแล้วเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เราคือเม้นแรกในรายการนี้
    ใครโสดๆสนใจผัดหอยลายอย่างนี้ comment มาหาเรานะคะเดี๋ยวควงคู่ไปกินด้วยกันค่ะอร่อยมากเลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu