อรรถรส สืบสานรสแท้ตํารับชาววัง



กัญจนิดา ตันติสุนทร รวบรวมสูตรอาหารไทยโบราณตำรับชาววังที่ได้ร่ำเรียนกับ อ. ศรีสมรคงพันธุ์ ปรมาจารย์ด้านอาหารไทย มาไว้ที่ร้านใจกลางสุขุมวิทแห่งนี้ ที่แม้เป็นร้านอาหารไทยโบราณแต่กลับดูโมเดิร์นจากการตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย 

เริ่มลิ้มรสไทยแท้กันด้วยเมี่ยงคำบัวหลวงสูตรโบราณที่วางเครื่องเมี่ยงคำชิ้นเล็ก ๆ บนกลีบบัวหลวง เสิร์ฟพร้อมน้ำเมี่ยงคำเหนียวข้น  จานต่อมาเป็นผัดพริกขิงปลาช่อนเสวยรสเค็มหวานจัดจ้าน หนึ่งในเครื่องเสวยโปรดของในหลวงรัชกาลที่ 9  ตามด้วยต้มยำกุ้งแม่น้ำตำรับอยุธยาใช้กุ้งไซซ์พิเศษ น้ำต้มยำแบบน้ำใสปรุงตามตำรับดั้งเดิมอย่างครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด

ต่อท้ายด้วยของหวานอย่างกล้วยบวชชี-กล้วยบวชเถร เปียกปูนอ่อนกับไอศกรีมสังขยาใบเตย พร้อมน้ำสรรพรสที่มากด้วยคุณค่าทางสมุนไพรจากกระชายและเสาวรส หรือน้ำมะพร้าวอัญชันหอมหวานจากมะพร้าวน้ำหอม

ยอดผู้ชม 665, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2017-07-22 11:30:01

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu