อาหารชาววัง ยำมันแกว



ไม่ได้เป็นชาววัง ทำกับข้าวก็ไม่เป็น แต่มีสูตรอาหารชาววังเก่าแก่รุ่นคุณย่า เสียดายถ้าคนรุ่นหลังไม่ทราบ เลยเอามาบอกสูตรไว้ทำรับประทาน
มันแกวรับประทานเปล่าๆ ขัดฟันสะอาด น้ำชุ่มคอ
ตอนนี้ล้นตลาด ช่วยเกษตรกรด้วยนะคะ

ยำมันแกว
เครื่องปรุง
มันแกว มันหมู เนื้อหมู กุ้งสด ลูกชิ้น ปลาหมึกสดต้ม เกี้ยมฉ่าย
ฟองเต้าหู้ เห็ดหูหนู พริกชี้ฟ้า กุ้งแห้ง กระเทียม รากผักชี น้ำปลาดี
น้ำตาล พริกไทยป่น หนังหมู น้ำมันหมู

วิธีทำ หั่นมันแกวให้เป็นชิ้นเล็กๆบางๆ หนังหมูหั่นฝอย ฟองเต้าหู้หั่นชิ้นเล็กๆ
กุ้งหมูรวนไว้ กุ้งแห้งหั่นบางๆผัดกับรากผักชี กระเทียมบุบเกลือป่นเล็กน้อยเอาใส่จานไว้ แล้วจึงเอาเห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ ใบสะระแหน่ พริกชี้ฟ้าหั่นฝอย
หมูกับกุ้ง เครื่องที่ผัดไว้ใส่ด้วยกัน ใส่มะนาว น้ำปลาดี
ชิมรสตามชอบใจแล้วใส่มันแกว จ้ดใส่จานโรยผักชีรับประทานได้

ยอดผู้ชม 876, Rating 4.09

วันที่เผยแพร่ 2020-08-08 10:44:07

source

Leave your vote

5 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu