อาหารไทยชาววัง ๑๐๐ ปี สูตรเชฟป้อม!!! l SAUCE X ITAN (Dir. by Zombie)



“เมนูในร้านที่จะนำเสนอ ไม่ใช่เมนูที่ยาก ไม่ใช่เมนูที่ลงลึก แต่ด้วยกรรมวิธีต่าง ๆ อยากให้คนมองคุณค่าอาหารไทย” – เชฟภูมิ (จักรภูมิ บุณยาคม)
.
ใครจะคิดว่าตำราอาหารไทยอายุร้อยกว่าปี จะยังถูกสืบทอดมาถึงทุกวันนี้..
สำหรับหลายคนอาหารไทยอาจจะดูเป็นอาหารบ้าน ๆ ง่าย ๆ กินในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องปกติ แต่แท้จริงแล้วอาหารไทยนั้นมีมิติ และคุณค่ามากกว่าที่คุณคิด วันนี้เราจะพาไปชิมเรื่องราวของร้านอาหารที่ครองตำราอาหารไทยสูตรลับแห่งตระกูลเทวกุล ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน! พร้อมกันที่ร้าน “ป่าก์”
.
ปล. คลิปนี้ถ่ายทำก่อนช่วง COVID-19 ระบาด แต่หากใครดูแล้วอยากลองชิม สามารถสั่งได้ที่ เพจ “ร้านอาหาร ป่าก์ Pāka Restaurant” หรือ https://bit.ly/2QLPD3X
.
ใครที่เป็นแฟน Sauce เรื่องราวกินได้ และมีร้านอาหารที่มีเรื่องราวที่อยากบอกต่อ อย่าลืมมาแชร์กันใน comment หรือ กรุ๊ปเพจ “เเชร์เรื่องราวกินได้ให้โลกรู้ By SAUCE” !! หรือ https://www.facebook.com/groups/13273
————————————————————————————–
เปิดวาร์ป ร้านอาหาร ป่าก์ (Pāka Restaurant)
-อยู่ที่ 1194 ถนน นครไชยศรี แขวง ถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300 หรือ https://bit.ly/2UByYkW
-เปิด-ปิด : จันทร์ 11:00 – 22:00 , พุธ – อาทิตย์ 11:00 – 22:00
-เบอร์โทรเดลิเวอรี : 065 942 6950
-เมนูแนะนำ : พะโล้ไข่เค็ม, ข้าวมันส้มตำ, ต้มยำน้ำใส, แกงเขียวหวานมะเขือย่าง
#SAUCE #เรื่องราวกินได้ #ป่าก์ #PakaRestaurant

ยอดผู้ชม 229255, Rating 4.86

วันที่เผยแพร่ 2020-03-27 10:00:16

source

Leave your vote

32 Comments

  1. เพิ่งเปิดมาเจอเชพชอบมากอนุรักอาหารไทยใว้มากๆๆเลยคะ่เหมือนสมันเด็กๆๆแม่ทำข้าวแกงขายแกจะตำเครือ่งแกงแองเหาบไปขาวไม่ถึงชั่วโมงแกจะทำอาหารตั้งแต่ตี4-5หมดเกลี้ยงเลยทุกอย่างเครือ่งแกงแกตำเองเสียดาญที่ไม่ใด้เรียนใว้แกเสียชีวิตไปแล้วแต่ตอนนี้มาเปิดร้านอาหารไทยที่ต่างประเทศก็กำลังศึกษาอยู่ว่าจะทำอาหารไทยอย่างไรให้มันอรอ่ยลูกค้าติดอยากจะเผยแพร่อาหารไทยให้มากเท่าที่จะมากใด้ชอบเชพมากเลย.ปลูกผักเอง.ถ้าต่างประเทศคิดอยากทำคะ่อยากมีสวนแบบน๊แล้วพาลูกค้าไปเด็ดผักสดๆๆมาทำอาหารให้เขากินกัน.ผักสดดีมากเลยเชพ
  2. ตำราอาหารคือมรดก บอกเลย..บางบ้านหวงมาก กางมุ้งทำขนม เคยได้ยินมั้ย?? คือหวงวิชา สรุป..ตายไปกับสูตรเคล็ดลับจ้ะ👨🏻‍🍳👨🏻‍🍳👨🏻‍🍳👩🏽‍🍳👩🏽‍🍳👩🏽‍🍳
  3. ชอบความคิดเชฟตรงใจผมมาก อาหารฝรั่งไม่ได้มีอะไรมากแต่ราคาแพงมาก แต่อาหารไทยมีเคล็ดลับเยอะแยะแต่ราคาไม่แพง
  4. แม่ง ชอบด่ากันเหลือเกิน เส้นสปาเกตตี้ ถูกขายแพง เส้นบะหมี กับ ข้าวปล่าว มึงจะขายเอากำไรเท่าไหร่หล่ะ เหมือนกันไอ้ชิบหาย ที่มันแพงมันอยู่ที่เนย เนื้อ กับ เห็ดเว้ย
  5. แม่ครัวหัวป่าแท้ อยู่อ่างทอง
    เป็นหมู่ บ้านหัวป่า ร.5 เคยสด็จ
    คนในหมู่บ้าน ทำอาหารถวาย
    ร.5 ทรง ชมใหญ่ว่าอร่อย
    คนในวังก็ได้ สูตรอาหารมา
    สูตร หัวป่า..
    อาจารย์ ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี (วงคาราบาว) เป็นลูกหลานจาก
    หมู่ หัวป่า..

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu