เปียกปูนกาแฟกะทิสด -​ สูตรขนมไทยโบราณ | Thai Dessert​ | Coffee​ Pudding​ in Coconut​ Cream



ปรับเพิ่มรสชาติ​ให้กลมกล่อม และดูน่าทานมากขึ้น รับประกันความอร่อยแน่นอนค่ะ 👍👍

ส่วนผสม (Ingredients)​
+ แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง​ (Rice flour)​
+ แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง​ (Tapioca​ flour)​
+ น้ำตาลปิ๊บ​ 130 กรัม (Palm​ sugar)​
+ น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง​ (Sugar)​
+ เกลือ 1/2 ช้อนชา​ (Salt​)​
+ น้ำปูนใส 2 ถ้วยตวง​ (Limestone​ water)​
+ น้ำร้อน 1 ถ้วยตวง​ (Hot water)​
+ ผงกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ​ (Instant​ coffee​ powder)​

ส่วนผสม​หน้ากะทิ (Coconut​ Cream)​
+ กะทิ 200 มล. (Coconut​ milk)​
+ แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ช้อนชา​ (Rice​ flour​)​
+ เกลือ 1/2 ช้อนชา (Salt)​
+ โรยถั่วทองนึ่งตามชอบ (Cooked​ mung​ bean​)​

ติดตามการทำเค้ก ขนมและของหวาน ทั้งของไทยอินเดียและต่างประเทศ​ ได้ที่
https://www.facebook.com/ำอาหารง่ายๆ-กับมาดามอินเดีย-125618242166628/

อย่าลืมกดไลค์​ กดแชร์ และกดติดตามด้วยนะคะ
Khop Khun Ka 🙏🙏🙏

ยอดผู้ชม 116, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-04-12 16:11:08

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu