เผือกทิพย์ ขนมไทยทำง่ายอร่อยด้วย



#เผือกทิพย์ ขนมไทยอย่างเผือกทิพย์ถือได้ว่าเป็นขนมทานเล่นได้เป็นอย่างดี ยิ่งรับประทานตอนร้อนๆ หรืออุ่นๆ ก็ยิ่งอร่อย แถมวิธีทำก็ไม่ยุ่งยากอีกด้วย ใครที่มีเผือกอยู่ที่บ้านแล้วไม่รู้จะเอาไปทำเมนูอะไรดี แนะนำให้ลองทำเมนูนี้เลยอร่อยมาก

ส่วนผสม

1. กะทิ 150 มิลลิลิตร
2. ผงฟู 1 ช้อนชา
3. เกลือ 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 150 กรัม
5. เผือกนึ่ง 400 กรัม
6. ข้าวโพดต้ม 300 กรัม

Grilled Sweet Taro

1. Coconut milk 150 ml.
2. Baking powder 1 tsp.
3. Salt ½ tsp.
4. Sugar 150 g.
5. Taro 400 g.
6. Corn 300 g.

วิธีทำ

1. ตั้งหม้อโดยใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำกะทิลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทรายและเกลือคนให้เข้ากัน รอให้น้ำกะทิเริ่มร้อนแล้วปิดไฟยกลงจากเตา พักให้อุ่น ก่อนนำไปผสมกับเผือกนึ่ง
2. นำเผือกมาปอกเปลือก ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น นำไปนึ่งจนสุกจากนั้นบดให้ละเอียด ใส่ผงฟูและข้าวโพด ใช้มือนวดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. จากนั้นใส่น้ำกะทิที่เตรียมไว้ ลงไปค่อยๆใส่ทีละน้อย แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันจนหมด จากนั้นนำมาปั้นเป็นลูกกลมๆ
4. นำเผือกมาย่างโดยใช้ไฟกลาง-อ่อน เพื่อให้ได้กลิ่นหอม และสีเข้มสวย เมื่อได้เผือกทิพย์สีที่ต้องการแล้วนำออกจากเตา จัดเสิร์ฟ

#FoodTravel #ทำขนมไทย

ยอดผู้ชม 43963, Rating 4.88

วันที่เผยแพร่ 2019-07-14 04:30:00

source

Leave your vote

8 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu