เมนูสร้างอาชีพ 37 ตะโก้ข้าวโพด ขนมไทยต้นทุนต่ำ ส่วนผสมน้อย อร่อยทำขายได้ชัวร์!!



***อัตราส่วนตัวขนม***
ข้าวโพดหวาน 1 ถ้วย
น้ำต้มใบเตย 3 ถ้วยตวง (ใบเตย 10 ใบ+น้ำเปล่า 3 ถต.)
น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วยตวง

***อัตราส่วนหน้ากะทิ***
หัวกะทิ 3+1/2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายขาว 2 ชต.
เกลือป่น 1 ชช.

ฝากแฟนเพจด้วยนะคะ https://www.facebook.com/Thanitapoonyarat/

#ตะโก้ข้าวโพด #แม่เรณู #กรงกรรม

ยอดผู้ชม 640371, Rating 4.75

วันที่เผยแพร่ 2019-04-24 14:23:13

source

Leave your vote

34 Comments

  1. แม่ซีค่ะลองทำตามแล้วที่บ้านบอกว่าตัวตะโก้เหลวไปถ้าอยากให้แข็งกว่านี้ต้องทำยังไงค่ะที่บ้านไม่มีแป้งถั่วเขียว(อ่านจากคอมเม้นท์ด้านล่างค่ะ)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu