เมนูอาหารง่ายๆ "ข้าวคลุกกะปิ" เมนูคู่หมูหวาน อาหารจานเดียว ทำง่ายๆ แต่อร่อย | อาหารไทย Thai food



ข้าวคลุกกะปิ เป็นอาหารจานเดียว ที่ใช้ทานคู่กับ หมูหวาน ในการทำข้าวคลุกกะปิจะใช้เครื่องปรุงเพียงไม่กี่อย่าง เพราะข้าวคลุกกะปิ เมื่อทานกับเครื่องเคียงต่างๆแล้ว อาหารก็จะออกมาครบรส มีทั้งเปรี้ยว หวาน เผ็ด

================================
เคล็ดลับ ของการทำ ข้าวคลุกกะปิ ให้อร่อย ข้าวไม่แฉะ คือ การหุงข้าวใส่น้ำให้น้อยกว่าปกตินิดหน่อย
เมื่อข้าวสุกดีแล้ว นำข้าวที่จะผัดไปใส่ไว้ในตู้เย็นก่อน เพื่อให้เม็ดข้าวแห้ง เวลาผัดจะได้ไม่แฉะ
เพียงง่ายๆ แค่นี้ ก็อร่อยได้แล้วค่ะ
================================
ส่วนผสมข้าวคลุกกะปิ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิแท้ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา

เครื่องเคียง
หอมแดงเล็กซอย
พริกขี้หนูซอย
มะม่วงดิบซอย
กุ้งแห้งทอด หรือจะใช้กุนเชียงทอดก็ได้
ไข่เจียวซอย

ส่วนผสมหมูหวาน
หมูสามชั้น 400 กรัม
หอมแดง 4-5 หัว
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
#หมูหวาน ถ้าต้องการเพิ่มหวาน แนะนำเพิ่มน้ำตาลสองชนิดในอัตราส่วนเท่ากันนะคะ
วิธีทำหมูหวาน : https://goo.gl/Mhbi7j
=================================
ติดตามดูคลิปอื่นได้ที่ : https://goo.gl/gzfwJA
ถ้าชอบอย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ กดติดตาม เพื่อรับชมคลิปใหม่ๆนะคะ
หรือถ้าอยากให้ทำเมนูอาหารอะไร คอมเม้นท์ไว้ใต้คลิปเลยค่ะ ติดตามพูดคุยกันได้ที่ : https://web.facebook.com/maekrua1970

ยอดผู้ชม 8356, Rating 4.75

วันที่เผยแพร่ 2017-07-09 02:46:54

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu