เมนูอาหารไทย หมูพะโล้ ไข่พะโล้ สูตรเด็ด สูตรนี้กินได้ไม่อ้วน!



Easy cooking :: นำเสนอการทำอาหารที่เข้าใจง่าย สามารถทำตามได้ง่ายๆ
ขอบคุณที่เข้ามารับชม…ฝากกดติดตามด้วยนะค่ะ

ส่วนผสม #เมนูไข่พะโล้
1. ไข่ไก่ ตราซีพี
2. รากผักชี
3. กระเทียม
4. พริกไทย
5. หมูสามชั้น ตราซีพี
6. น้ำตาลปี๊บ
7. ซีอิ๊วขาว
8. โป๊ยกั๊ก
9. อบเชย
10. น้ำมันพืช สำหรับผัด
11. น้ำเปล่า

วิธีทำไข่พะโล้

1. ตั้งน้ำใส่เกลือนิดหน่อย ต้มไข่ด้วยไฟกลางประมาณ 10 นาที แล้วยกลงจากเตา เอาไข่ออกมาแช่น้ำให้เย็นแล้วปอกเปลือกแล้วพักไว้

2. นำสามเกลอ (รากผักชี กระเทียม และพริกไทย) โขลกให้ละเอียด

3. เมื่อโขลก 3 เกลอละเอียดแล้ว ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปนำสามเกลอลงไปผัดให้หอม

4. เมื่อสามเกลอเริ่มหอมแล้วให้ใส่น้ำตาลปี๊บลงไปผัด และเคี่ยวจนน้ำตาลสีเข้มจัด เมื่อได้สีน้ำตาลเข้มจัดอย่างที่ต้องการใส่หมูสามชั้นลงไปผัดแค่พอสุก

5. ใส่ไข่ต้มและน้ำเปล่า ลงไปตามด้วยโป๊ยกั๊กและอบเชย

6. ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย พอน้ำซุปเดือดแล้วให้เบาไฟลงโดยใช้ไฟอ่อน

7. ค่อยๆ เคี่ยวต่อไปประมาณ 1 ชั่วโมง น้ำซุปจึงจะเริ่มเข้าเนื้อ พร้อมเสิร์ฟ

ยอดผู้ชม 391, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2018-11-04 05:15:00

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu