#เรียนชงกาแฟโบราณฟรี#สอนทำกาแฟโบราณ​ สอนสูตรอาหารไทยEp5.



#สูตรกาแฟโบราณเย็น#ชาเย็น#เขียวชาเย็น#เรียนชงกาแฟฟรี

ส่วนผสมขั้นตอนในการเตรียมการชงกาแฟโบราณ
กาแฟโบราณ
น้ำร้อน
น้ำตาลทราย
นมข้นหวาน
นมข้นจืด

วิธีการชง กาแฟโบราณ สำหรับแก้วขนาด 16 ออนซ์
การผสมกาแฟสำหรับ กาแฟโบราณ
1. ตักกาแฟปริมาณ 8 ช้อนโต๊ะ ใส่ถุงชง
2. เติมน้ำ 3.5 กระบวย กลับกาแฟไปมา 6-7 ครั้ง พักทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีเพื่อให้กาแฟเข้มจนเป็นสีดำ
3. แก้วขนาด 10 ออนซ์
4. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำกาแฟ ¾ แก้ว
6. นมข้นหวาน 1 ออนซ์
7. นมข้นจืด 1 ออนซ์
หมายเหตุ กาแฟโบราณมามารถนำมาทำเมนูอื่นใด้อีกดังนี้
กาแฟคาราเมลคือชงกาแฟปกติ หลังจากเทลงแก้วเสร็จแล้วโรยด้วยคาราเมลด้านบน
ม็อคค่า คือกาแฟที่ผสม โกโก้ ชงกาแฟเย็นปกติแล้วเพิ่มโกโก้ 1-2 ช้อนชาผสมเท่านี้จะใด้ ม็อคค่า แสนอร่อย
โอเลี้ยง คือการชงกาแฟที่ไม่ใส่นมใดๆเลยมีเพียงแค่น้ำกาแฟกับน้ำตาล
ฉะนั้นเมนูที่ไม่ใส่นมจะต้องเพิ่มน้ำตาลแทนนมดังนี้
1.น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำกาแฟเต็มแก้ว
สำหรับการชงกาแฟโบราณร้อน เพียงแค่ใส่นมข้นหวาน 2 ช้อนชาและน้ำกาแฟ ¾ แก้ว ไม่ต้องใส่น้ำตาล เสริฟพร้อมกับน้ำชาร้อนๆ

สูตรเนสกาแฟเย็น

ส่วนผสม
เนสกาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
คอฟฟี่เมต 1 ช้อนโต๊ะ
เติมน้ำร้อน 3/4 แก้ว
นมข้นหวาน 1 ออนซ์
นมข้นจืด 1 ออนซ์

วิธีการชง
1. ใส่เนสกาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
3. คอฟฟี่เมต 1 ช้อนโต๊ะ
4. ลงในแก้วขนาด 7 ออนซ์
5. เติมน้ำร้อน ¾ แก้ว ใส่นมข้นหวาน 1 ออนซ์ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
6. เตรียมน้ำแข็งใส่แก้ว ใส่เนสกาแฟที่ชงแล้วลงไป ใส่นมข้นจืด 1 ออนซ์
หมายเหตุ เมนูสำหรับ เนสกาแฟก็เช่นกันสามารถนำมาประยุกต์ทำเมนูต่างๆใด้เพิ่มดังนี้
เนสกาแฟคาราเมลรี่ คือการชงกาแฟตามปกติ หลังจากเติมลงในแก้วน้ำแข็งแล้ว โรยด้วยคาราเมลเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาดของคารามเมล
เนสกาแฟมอ็คค่า คือ การผสมโกโก้ 1-2 ช้อนชา เพิ่มแล้วคนไห้เข้ากัน
สำหรับ เนสกาแฟร้อน
1.เนสกาแฟ 2 ช้อนชา
2.คอฟฟี่เมต 2 ช้อนชา
3.น้ำตาล 2 ช้อนชา

สูตรชานมเย็น

สูตรและวิธีการชง
ชาแดงโบราณ
น้ำร้อน
น้ำตาลทรายแดง
นมข้นหวาน
นมข้นจืด

การผสมชาสำหรับ ชาโบราณ
1. ตักชาแดงปริมาณ 8 ช้อนโต๊ะ ใส่ถุงชง
2. เติมน้ำ 3.5 กระบวย กลับชาไปมา 6-7 ครั้ง พักทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีขึ้นไปเพื่อให้ชาเป็นสีแดงเข้ม
3. เตรียมแก้วขนาด 10 ออนซ์
4. ใส่น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5. ใส่น้ำชา ¾ แก้ว
6. เติมนมข้นหวาน 1 ออนซ์แล้วคนให้เข้ากัน
7. นมข้นจืด 1 ออนซ์
8. เตรียมน้ำแข็งใส่แก้ว ใส่ชาลงไป
9. ใส่นมข้นจืด 1 ออนซ์
สำหรับชาแดงยังมีเมนูอื่นที่สามารถทำใด้ดังนี้
ชาดำเย็น เป็นการชงที่ไม่ใส่นม เมนูนี้ไม่ใส่นมเราจะต้องเพิ่มความหวานไปทดแทนนมตามสูตรดังนี้
1.น้ำตาล 2 ช้อนชา
2.น้ำชา ¾ แก้ว
เสร็จแล้วเทใส่น้ำแข็งที่เตรียมไว้
ชามะนาว คือการชงชาดำเย็นปกติเยงแค่เราเติมน้ำมะนาวเพิ่มไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ
ชามะนาวน้ำผึ้ง เราก้อเพิ่มเติมจากชามะนาวโดยการใส่น้ำผึ้งไป 1 ช้อนชาป็นอันเสร็จเมนูครับ

สูตรชาเขียวนมเย็น

สูตรและวิธีการชง
ชาเขียวโบราณ
น้ำร้อน
น้ำตาลทรายแดง
นมข้นหวาน
นมข้นจืด

การผสมชาสำหรับ ชาเขียวโบราณ
1. ตักชาเขียวปริมาณ 8 ช้อนโต๊ะ ใส่ถุงชง
2. เติมน้ำ 3.5 กระบวย กลับชาเขียวไปมา 6-7 ครั้ง พักทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีขึ้นไปเพื่อให้ชาเข้มจนเป็นสีเขียวเข้ม
3. เตรียมแก้วขนาด 7 ออนซ์
4. ใส่น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง
5. ใส่น้ำชาเขียว ¾ แก้ว
6. เติมนมข้นหวาน 1 ออนซ์แล้วคนให้เข้ากัน
7. ใส่นมข้นจืด 1 ออนซ์
8. เตรียมน้ำแข็งใส่แก้ว ใส่ชาเขียวลงไปโรยหน้าด้วยนมข้นจืด

สูตรชาเขียวคาราเมล
วิธีการชง
1. เตรียมแก้วขนาด 7 ออนซ์
2. ใส่น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง
3. เติมน้ำชาเขียวโบราณ ¾ แก้ว
4. เติมนมข้นหวาน 1 ออนซ์
5. นมข้นจืด 1 ออนซ์
6. เตรียมน้ำแข็งใส่แก้ว เทชาเขียวที่ชงแล้วลงไป
7. ใส่นมข้นจืด 1 ออนซ์ โรยด้วยคาราเมลเพิ่มเพิ่มกลิ่นคาราเมล

สูตรชาเขียวน้ำผึ้งมะนาว
วิธีการชง
1. ใส่น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ ลงในแก้วขนาด 7 ออนซ์
2. เติมน้ำชาเขียวโบราณ 3/4แก้ว
3. ใส่น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊
4. ใส่น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนไห้เข้ากัน แล้วเทลงแก้ว
https://youtu.be/hY6w6PW-ORI

ยอดผู้ชม 9593, Rating 4.89

วันที่เผยแพร่ 2019-03-11 01:43:27

source

Leave your vote

32 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu