แกงเผ็ดเนื้อปลาใส่ผักชะอมสูตรอาหารไทย



สูตรอาหารไทยที่แม่ครัวนำมาแนะนำทุกคนวันนี้คือ เมนูแกงเผ็ดเนื้อปลาใส่ผักชะอมค่ะ เมนูอาหารสูตรนี้สามารถทำเป็นอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็นหรือจะทำเป็นอาหารเวลาไหนก็ได้ที่หิวค่ะ สูตรอาหารนี้มีรสชาติเผ็ดและอร่อยทานกับข้าวสวยทำให้เจริญอาหารกินข้าวได้ ถ้าใครทานเผ็ดได้น้อยแม่ครัวแนะนำให้ลดปริมาณพริกแกงลงนะคะจะได้แกงเผ็ดปลาที่มีรสชาติอร่อยและไม่เผ็ดมากค่ะ #แกงปลา #อาหาร #สูตรอาหาร
สูตรทำแกงเผ็ดเนื้อปลาใส่ผักชะอม สูตรอาหารไทยทำง่าย
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
เนื้อปลา 500 กรัมหั่นเป็นชิ้นใหญ่
ผักชะอม 400 กรัมล้างน้ำสะอาดแล้วเด็ดเอาแต่ใบและยอดอ่อน
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาสำหรับปรุงรสแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
รสดี 1/2 ช้อนชา
น้ำ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทำอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ยกกระทะขึ้นตั้งไฟแรง ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ รอให้น้ำมันร้อน
2.ใส่พริกแกงเผ็ด ผัดพริกแกงเผ็ดจนมีกลิ่นหอม
3.ใส่เนื้อปลา, ใส่น้ำปลาและผัดส่วนผสมให้เข้ากัน
4.ใส่น้ำและรอจนน้ำแกงเดือดและเนื้อปลาสุก
5.ใส่รสดี คนแกงให้เข้ากันและชิมรสชาติแกงให้ถูกใจ
6.ใส่ผักชะอม คนส่วนผสมทุกอย่างจนเข้ากันดี
7.ตักแกงปลาใส่ผักชะอมใส่ถ้วย เสิร์ฟกับข้าวสวยอร่อยมากค่ะ

แฟนเพจ https://www.facebook.com/totikky
Instagram https://www.instagram.com/tosamanthasmommy/

ยอดผู้ชม 1831, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2020-07-23 20:17:57

source

Leave your vote

4 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu