{แจกสูตร} วิธีทำไข่ลูกเขย | แม่บ้านไทยในญี่ปุ่นหัดทำอาหารง่ายๆ たまご ครั้งแรกกับการทำไข่ลูกเขย



วันนร้ขอเสนอเมนูอาหารไข่ๆ ทำง่ายมากๆ ไข่ลูกเขย จากการที่ต้องมาอยู่ต่างแดน เราคนไทยก็อยากกจะกินอาหารไทย รสชาติไทย ซึ่งหลายครั้ง ตามร้านอาหาร ไม่มีอาหารพื้นเมืองขาย ทำไงละ ก็อยากกินอะนะ เลยต้องหัดทำเอง เริ่มจากเตรียมวัตถุดิบต่างๆ ให้พร้อมแล้วลงมือทำกันเลย

ส่วนประกอบสำคัญ
1.ไข่ไก่ หรือไข่เป็ด ต้ม
2.น้ำตาลปี๊ป
3.น้ำมะขามเปียก
4.น้ำปลา
5.หอมแดง (ที่ญี่ปุ่นหอมแดงหัวใหญ่ใช้ได้เลย)

วิธีการทำ รับชมคลิป

ยอดผู้ชม 49, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2021-07-09 23:15:10

source

Leave your vote

21 Comments

  1. ไม่ได้กินนานมากแล้วไข่ลูกเขย เราไม่มีน้ำมะขามเปียกอ่ะจิ เดี๋ยวจะลองใช้น้ำส้มแอปเปิ้ลว่าใช้ได้ไหมหนอ....น่ากินจ้าาา 👍👍👍

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu