ไข่เจียวดอกขจรสูตรอาหารไทยทำง่าย



สูตรอาหารวันนี้คือ เมนูไข่เจียวดอกขจร ถ้าใครกำลังมองหาสูตรอาหารทำง่ายและอร่อยลองทำเมนูกับข้าวนี้เป็นมื้ออาหารเช้า อาหารเที่ยง อาหารเย็นหรือเวลาไหนก็ได้ที่หิวเพราะสูตรอาหารนี้ใช้ส่วนผสมไม่มากคนที่ทำอาหารไม่เป็นก็สามารถทำตามคลิปวีดีโอได้อย่างง่ายดายและได้อาหารที่อร่อยถูกใจทุกคนในครอบครัวค่ะ เรามาดูกันค่ะว่าส่วนผสมที่ต้องเตรียมในสูตรอาหารนี้ว่ามีอะไรบ้าง ขอบคุณทุกท่านที่กดไลค์และกดติดตามค่ะ
สูตรทำไข่เจียวดอกขจร สูตรอาหารไทย
สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ดอกขจร 100 กรัม ล้างน้ำสะอาดแล้ว
หมูสับ 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1/4 ช้อนชา
ซอสน้ำมันหอย 1/2 ช้อนชา
ผงปรุงรสรสหมูหรือรสไก่ก็ได้ นิดหน่อย
น้ำมันสำหรับทำอาหาร 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย
2.ปรุงรสไข่ด้วย ผงปรุงรส, ซีอิ๊วขาว, ซอสน้ำมันหอย ใช้ส้อมตีส่วนผสมไข่ให้เข้ากัน
3.ใส่ดอกขจรและหมูสับ ตีส่วนผสมต่ดไปจนเข้ากันดี
4.ยกกระทะขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันสำหรับทำอาหารลงไป รอให้น้ำมันร้อน
5.เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้วให้เทส่วนผสมไข่ที่ตีไว้ลงไปในกระทะ ทอดไข่ให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน ปรับไฟเตาลงเป็นไฟปานกลางไข่เจียวจะได้ไม่ไหม้ก่อนสุกค่ะ
6.ตักไข่เจียวที่ทอดสุกแล้วใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยและซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศได้ค่ะ

ยอดผู้ชม 717, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2019-09-13 09:22:57

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu