ไข่เจียวหอมใหญ่



ไข่เจียวหอมใหญ่เป็นสูตรอาหารไทยทำง่าย ทำเสร็จเร็วและเป็นเมนูกินข้าวที่อร่อยมากๆค่ะ ส่วนผสมที่ใช้มีไม่มาก หากใครชอบกินเมนูไข่, ชอบทำอาหารแบบทำง่าย, ชอบอาหารทำเสร็จเร็วไม่ต้องใช้เวลาทำนาน ขอแนะนำให้ทำเมนูนี้ค่ะ
สูตรไข่เจียวหอมใหญ่
https://blog.samanthasmommy.com/ข่เจียวหอมใหญ่/
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำปลา นิดหน่อย
ซีอิ๊วขาว นิดหน่อย
ซอสน้ำมันหอย นิดหน่อย
ผงปรุงรส นิดหน่อย
น้ำตาลทราย นิดหน่อย
พริกไทยป่น นิดหน่อย
หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 60 กรัม
น้ำมันสำหรับทำอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ ถ้าใครชอบทอดไข่แบบใส่น้ำมันเยอะให้เพิ่มน้ำมันได้ค่ะ
ข้าวสุก 200 g
วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ถ้วย ปรุงรสไข่ด้วยน้ำปลา, ซีอิ๊วขาว, ซอสน้ำมันหอย, ผงปรุงรส, น้ำตาลทราย, พริกไทยป่นและใส่หอมใหญ่ลงไป เมื่อปรุงรสไข่เสร็จใช้ส้อมตีส่วนผสมให้เข้ากันจนไข่ขึ้นฟู
2.ยกกระทะขึ้นตั้งไฟแรง ใส่น้ำมันสำหรับทำอาหารลงไปในกระทะ รอให้กระทะและน้ำมันร้อน
3.พอกระทะและน้ำมันร้อนแล้ว ให้ใส่ส่วนผสมไข่ที่ตีไว้ลงไปและทอดไข่ให้สุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน
4.ตักไข่เจียวหอมใหญ่ราดบนข้าวสุกและเสิร์ฟได้ค่ะ

ช่วยกด subscribe ช่อง ฉันหิว ด้วยนะคะเพื่อจะได้ไม่พลาดสูตรอาหารใหม่ๆ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

#ไข่เจียว #ไข่ #ไข่เจียวหอมใหญ่

ยอดผู้ชม 311, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2021-02-17 14:24:53

source

Leave your vote

1 Comment

  1. สวัสดีครับคุณติ๊ก..เกิดอะไรขึ้นเล่าให้ลุงฟังมั่ง..นี่ดีนะที่ลุงชอบเมนูไข่ถึงได้เข้ามาดูคลิป..และก็ได้ยินเสียงแม่ครัวเมนูไข่ของลุง..ตอนนี้ที่เมืองไทยสองยามสิบสี่นาทีแล้วลุงไปนอนต่อละนะ..❤🤤❤

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu