ไข่เจียวเบคอน สูตรอาหาร ทำอาหาร



ไข่เจียวเบคอนสูตรอาหารไทยทำกินกับข้าวอร่อยๆค่ะ อาหารสูตรนี้ใช้ส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่างและเป็นเมนูอาหารที่ทำง่ายมากๆ หากใครคิดไม่ออกว่าวันนี้จะทำกับข้าวอร่อยกินดีให้ลองทำไข่เจียวสูตรนี้เผื่อว่าจะชอบค่ะ แต่ไข่เจียวเบคอนสูตรนี้ใส่น้ำมันไม่มากนะคะถ้าใครชอบกินไข่เจียวแบบใส่น้ำมันเยอะให้เพิ่มน้ำมันได้ค่ะ
สูตรและวิธีทำไข่เจียวเบคอน
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เบคอน 30 กรัม หั่นเป็นชิ้นพอคำ
หอมใหญ่ 30 กรัม หั่นเต๋าเล็ก
น้ำมันสำหรับทำอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงรสมี
ผงปรุงรสรสไก่หรือรสหมูก็ได้ นิดหน่อย
น้ำตาลทราย นิดหน่อย
พริกไทยป่น นิดหน่อย
น้ำปลา นิดหน่อย
ซอสน้ำมันหอย นิดหน่อย
วิธีทำ
1.ยกกระทะตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันสำหรับทำอาหารลงไปในกระทะ รอให้กระทะและน้ำมันร้อน
2.เทส่วนผสมไข่ลงไปในกระทะ
3.ทอดไข่ให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน ทอดไข่จนแน่ใจว่าเบคอนสุกค่ะ
4.ปิดเตาไฟ ตักไข่เจียวเบคอนใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสุกและพริกน้ำปลามีผักแตงกวาด้วยอร่อยค่ะ

ฝากกด subscribe ช่อง ฉันหิว ด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

#ไข่ #ไข่เจียว #สูตรอาหาร

ยอดผู้ชม 3, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2021-03-08 19:26:47

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu