ไข่เจียวแหนมหมูใส่ใบโหระพาสูตรอาหาร



สูตรอาหารไทยที่แม่ครัวทำมาแนะนำทุกคนวันนี้คือ เมนูไข่เจียวแหนมหมูใส่ใบโหระพาค่ะ เมนูไข่เจียวสามารถทำเป็นอาหารเช้า, อาหารกลาววัน, อาหารเย็นหรือจะทำเป็นอาหารเวลาไหนก็ได้ที่หิวเพราะสูตรอาหารนี้ทำง่ายมากๆคนที่ทำอาหารไม่เป็นพอได้ดูคลิปวีดีโอนี้ก็จะทำตามแม่ครัวได้อย่างง่ายดาย ไข่เจียวสูตรนี้แม่ครัวใส่พริกสดด้วยแต่ถ้าใครไม่กินเผ็ดหรือใครมีลูกมีหลานที่บ้านก็ไม่ต้องใส่พริกสดได้ค่ะ #ไข่เจียว #อาหาร #สูตรอาหาร
สูตรทำไข่เจียวแหนมใส่ใบโหระพา สูตรอาหารไทยทำง่ายมาก
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
แหนมหมู 100 กรัม
พริกสดหั่นสั้น 1 ช้อนชา
ใบโหระพา 30 กรัม
น้ำมันสำหรับทำอาหาร 1/4 ถ้วยตวง ถ้าใครไม่ชอบทอดไข่เจียวน้ำมันเยอะให้ลดปริมาณน้ำมันได้ค่ะ
เครื่องปรุงรสไข่เจียวมี
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
รสดี 1/3 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ตอกไข่ไก่ใส่ชามผมส ใส่แหนม, พริกสด, ใบโหระพาและใส่ซีอิ๊วขาวและรสดีสำหรับปรุงรสไข่เจียว
2.ใช้ส้อมตีส่วนผสมให้เข้ากันดี
3.ยกกระทะขึ้นตั้งไฟให้ร้อนโดยใช้ไฟแรง
4.ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ รอให้น้ำมันร้อน
5.เมื่อน้ำมันร้อนแล้วเทส่วนผสมไข่ลงไปในกระทะและทอดไข่ให้สุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน
6.ตักไข่เจียวใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมากค่ะ

ติดตามแม่ครัวได้ที่ลิงค์ด้านล่างค่ะ
แฟนเพจสูตรอาหารทำง่าย https://www.facebook.com/totikky
ยูทูป totikky tikky https://www.youtube.com/c/totikkytikky/featured
Instagram https://www.instagram.com/tosamanthasmommy/

ยอดผู้ชม 503, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2020-07-22 10:47:27

source

Leave your vote

2 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu