Ep.94​ ขนมช่่อม่วง​(Chor Muang) ของว่างไทยโบราณ



แป้งข้าวจ้าว​ (Rice flour)​ 1​ ถ้วยตวง​
แป้งท้าวยายม่อม​ (Thao Yai Mom flour)​ 1​ ช้อนโต๊ะ​
แป้งข้าวเหนียว​ (Sticky Flour)​ 1​ ช้อนโต๊ะ​
แป้งมัน​ (tapioca flour) 1​ ช้อนโต๊ะ​
น้ำดอกอัญชั้น​ 1​ ถ้วยตวง(1cup of butterfly pea flower juice)​
มะนาว​ 1​ ซีก​ (1 Lemon)​

ไส้ช่อม่วง
หมูสับ​ 200​ กรัม( 200 grams minced pork)​
หอมใหญ่หั่นเต๋า​ 1/2​ ถ้วยตวง​ (1/2 cup diced Onion)​
พริกไทยขาว​ 1/2​ ช้อนโต๊ะ​(1/2 tablespoon white pepper)​
รากผักชี​ 4​ ราก​ (4 coriander roots)
กระเทียมโขลกละเอียด​ 1​ช้อนโต๊ะ​(1 tablespoon minced garlic)​
ซีอิ๋วขาว​ 4​ ช้อนโต๊ะ​(4 tablespoons soy sauce)​
เกลือป่น​ 1/2​ ช้อนโต๊ะ​(1/4 tablespoon salt)
น้ำตาลทราย​ 3​ ช้อนโต๊ะ​(3 tablespoons sugar)
**โขลก​ 3​ เกลอ​ คือ​ พริกไทยขาว​ กระเทียม​ รากผักชี​ ให้ละเอียดคะ
***ขอโทษนะคะในคลิปข้อความบางช่วงอาจจะไม่ตรงกับภาพ ต้องขออภัยด้วยคะ พอดีแม่อุ๊อัพโหลดไปแล้ว ***

ยอดผู้ชม 266, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-06-10 08:39:50

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu