EP14.อาหารไทยในเบลเยียม น้ำพริกปลาร้า ปลาดุกย่างกินกับดอกกระเทียมป่าและผักชีล้อม



✔✔เมนูอาหารไทยในเบลเยี่ยมวันนี้คือ น้ำพริกปลาร้าอาหารที่กินได้กับผักหลายชนิด ปรุงแต่งเพิ่มรสด้วยมะเขือเทศ เสริมคุณค่าทางอาหารด้วยปลาดุกย่างและผักชีล้อมป่าและดอกกระเทียมปา ซึ่งเป็นผักป่าในต่างแดน ที่เก็บมา ตามวิถีการใช้ชีวิตคนไทยในต่างแดน เป็นอาหารง่ายๆอร่อยมีคุณค่าทางอาหาร

สูตรหมักปลาดุกย่าง
ล้างปลาแล้วซับน้ำให้แห้ง ใส่เกลือป่น ซี้อิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาล ผงปรุงรส ผงขมิ้น ผงอบเชย ผสมรวมกันแล้วทาที่ตัวปลา แล้วย่างปลาให้สุก

น้ำพริกปลาร้ามะเขือเทศ
ส่วนผสมและวิธีทำ
1.พริกสด
2.มะเขือเทศ
3.หัวหอม
4.กระเทียม
5.น้ำปลาร้าต้มสุก
6.น้ำปลา
7.นำส่วนผสมจากข้อ 1-4 มาย่างไฟให้สุกแล้วตำรวมกัน
6.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้าต้มสุก ตามชอบ
7.โรยหน้าด้วยต้นหอมผักชีตามชอบ
กินคู่กับปลาดุกย่างและดอกกระเทียมป่าและผักชีล้อมซึ่งเป็นผักป่า

ยอดผู้ชม 79, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2021-04-27 05:37:04

source

Leave your vote

19 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu