Healthy Fine day [by Mahidol] (1/2) ควบคุมน้ำหนักด้วยเมนูอาหารไทยถ้าใครเป็นโรคอ้วน หรือมีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะหมอเอ๋ จาก ม.มหิดล และเชฟก้อง ก้องวุฒิ จะมาแนะนำอาหารที่สามารถใช้ควบคุมน้ำหนักกับเมนู อาหารไทย ที่ทำตามได้ง่าย เมนูแรกคือ “ผัดฟักทองสันในหมู” และเมนู “ลาบอกไก่ก้านคะน้า” พร้อมคำแนะนำในการควบคุมน้ำหนักที่ ปลอดภัย และฟังประสบการณ์ในการ ลดน้ำหนัก ของ “น้องทราย ฟาร์มสุขเล็กๆ” นักศึกษาสาวอารมณ์ดี ที่โด่งดังในโลก โซเชียล จากการแต่งตัว Cover บุคคลที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก น้องทราย คือ สาวอวบ ที่อยากควบคุมน้ำหนักแต่หลายครั้งที่ไม่ประสบความสำเร็จเพราะควบคุมอาหารแบบผิดวิธี จึงเกิดการเพิ่มขึ้นของน้ำหนักอย่างรวดเร็วหรือที่เรียกว่า “YOYO Effect”

รายการที่มาตอบโจทย์ ทุกปัญหาสุขภาพแบบองค์รวม โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง จากมหาวิทยาลัยมหิดล สุขภาพดีมีได้ทุกวันกับรายการ Healthy Fine day ออกอากาศทุกวันศุกร์ทาง YouTube : Mahidol Channel
YouTube : http://www.youtube.com/mahidolchannel
Facebook : http://www.facebook.com/mahidolchannel
Mahidol University มหาวิทยาลัยมหิดล : https://www.mahidol.ac.th/th
Website | https://channel.mahidol.ac.th/

ยอดผู้ชม 121104, Rating 4.84

วันที่เผยแพร่ 2016-07-22 05:45:40

source

Leave your vote

14 Comments

  1. ตอนแรกนึกว่ากินคลีนต้องกินพวกผักสลัดกินให้น้อยๆจะได้ผอม แต่ที่ไหนได้พอลองศึกษาจริงๆ ต้องกินเยอะกว่าตอนแรกอีก555 เลี่ยงหวานเลี่ยงมันกินให้แค่พอดีกับปริมาณที่ร่างกายต่อวันไม่หลุดนี้ก็ยุบยาวๆแล้ว
  2. ผมพึ่งไปตรวจมาเมื่อวาน ผลเป็นเบาหวาน ตอนนี้อายุ45 เรื่องควบคุมอาหารและเครื่องดื่มคงไม่ยากนักสำหรับผม แต่อยากทราบว่าผลไม่นั้นควรทานและงดประเภทไหน และทานในปริมาณขนาดไหนครับ?
  3. กินน้ำเยอะๆๆ ลดขนม ของหวาน ออกกำลังกายวันละ 30 นาที ใขแข้ง แค่นี้ละ ไม่ผอมมาด่า ดิฉันเลย เพราะว่าทำมาแล้ว ลดลง 7 โล
  4. อยากทราบว่าคนที่ออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อนี้มันต้องปวดเมื่อยปวดล้าไปตลอดเลยหรือเปล่าครับ อย่าเช่น ช่วงนี้ผมเริ่มออกกำลังกายมาได้ 2 เดือนแล้วผมปวดเมื่อยล้าทุกวันเลย สมมุติว่าถ้าผมออกกำลังไปเรื่อยๆ เป็นปีๆ ผมก็ต้องปวดเมื่อยล้าแบบนี้ไปตลอดเลยหรือเปล่าครับ
  5. ผมสงสัยข้อนึง ยาลดน้ำหนัก รู้ทั้งรู้มันไม่ดี ทำไหมหมอเปิดคลีนิคกันมากมาย หมอไม่มีความผิดหรอครับ ผู้หญิงก็เปลี่ยนยากันไปเรื่อยไม่ออกกำลังกาย ไม่คุมอาหารด้วยตัวเอง และก็เชื่อหมอตามคลินิค ไปทีนึงก็หลายหมื่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu