Maeban : ขนมผิง | ขนมไทยโบราณ กรอบ อร่อย หอมกลิ่นควันเทียนขั้นสุด



แม่บ้านแจกสูตร #ขนมผิง ขนมไทยโบราณ
กรอบ อร่อย หอมกลิ่นควันเทียนขั้นสุด 🍡🌴
ส่วนผสมน้อย ทำง่ายได้ที่บ้านคุณไม่ต้องไปหาซื้อ
🥰😍 ใครกำลังหาสูตรอยู่อย่ารอช้า
กดแชร์สูตรเก็บไว้ลองทำตามได้เลยจ้า

ส่วนผสม
แป้งมันสำปะหลัง 250 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
กะทิอบควันเทียน 125 กรัม
น้ำเปล่า 10 กรัม

วิธีทำ
1. ใส่แป้งมันสำปะหลังลงในกระทะ คั่วพอแป้งสุกหรือจนแป้งมีลักษณะร่อนจากกระทะ ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ใส่กะทิอบควันเทียน และน้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวต่อพอส่วนผสมข้น ยกลงพักไว้ให้เย็น ใส่ไข่แดง ผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
3. ผสมแป้งมันสำปะหลัง ส่วนผสมข้อที่ 2 ให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่า ผสมอีกครั้งให้ส่วนผสมจับตัวเป็นก้อน
4. ปั้นส่วนผสมเป็นก้อนกลม เรียงใส่ถาด
5. วอร์ม เตาอบ SMARTHOME เตาอบไฟฟ้า 21 ลิตร รุ่น SM-OV1400 ปรับไฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ปรับที่ระบบอบ ตั้งเวลาประมาณ 10-15 นาที จากนั้นนำขนมเข้าอบประมาณ 20 นาที จนสุกเหลือง พักไว้ให้เย็น เก็บใส่ภาชนะปิดฝา

#Maeban #Routine #อาหาร #สูตรอาหาร #รวมสูตรอาหาร #อาหารทำง่าย #ขนมไทย #สูตรขนมผิง #ขนมไทยโบราณ

ยอดผู้ชม 513, Rating 4.50

วันที่เผยแพร่ 2021-01-25 08:30:01

source

Leave your vote

1 Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu