Maeban : มะระยัดไส้ | เมนูอาหารไทยเลิศรส ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็พร้อมเสิร์ฟ



แม่บ้านแจกสูตร #มะระยัดไส้ 🥰😍
เมนูอาหารไทยเลิศรส ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก
เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็พร้อมเสิร์ฟ มะระเนื้อนุ่ม
กินอร่อย ไม่ขม น้ำซุปหอม กลมกล่อม 🥒🥒

ส่วนผสม
มะระ 1 ลูก
รากผักชี 3 ราก
กระเทียมจีน 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
เกลือป่นสำหรับทามะระ
ผักชี

ส่วนผสมหมูสับ
เนื้อหมูสันคอหรือเนื้อหมูติดมันหั่นชิ้นเล็กแช่เย็นจัด 500 กรัม
รากผักชีซอย 3 ราก
กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตัดส่วนหัวและท้ายของมะระออก หั่นเป็นท่อน ใช้ปลายช้อนคว้านไส้ออกทาเกลือป่นถูให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที (เพื่อลดความขมของมะระ) ล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย รวมกันให้ละเอียด ตักขึ้น
3. สับหมูพอหยาบ ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว เกลือป่น ผงปรุงรส น้ำตาลทราย สับรวมกันให้ละเอียดเด้งเหนียว
4. นำหมูสับ ยัดใส่ในมะระพอแน่น
5. บุบพริกไทยพอแตก ทุบรากผักชี ทุบกระเทียม เตรียมไว้
6. ต้มน้ำเปล่าพอเริ่มเดือด ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ปรุงรสด้วยเกลือป่น ซีอิ๊วขาว น้ำปลา คนให้เข้ากัน ใส่มะระ ปิดฝา ใช้ไฟกลางต้มประมาณ 20 นาที (วิธีนี้จะทำให้มะระไม่ขม)
7. เปิดฝา ตุ๋นต่อจนมะระสุกนุ่มตามชอบ
8. ตักใส่ภาชนะตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟร้อน ๆ

#Maeban #Routine #อาหาร #สูตรอาหาร #รวมสูตรอาหาร #อาหารทำง่าย

ยอดผู้ชม 6, Rating nan

วันที่เผยแพร่ 2021-02-16 08:30:04

source

Leave your vote

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu