Padan865_EP.12[2020]_ฉู่ฉี่ปลาหมึก_ทำอาหารง่ายๆ_สูตรอาหาร_อาหารไทย_อาหร่อย_อร่อยเลิศ



ฉู่ฉี่ปลาหมึก
ส่วนผสม
ปลาหมึก10-15ตัว
พริกแกงเผ็ด2ช้อนโต๊ะ
กะทิ200กรัม
น้ำตาลปี๊บ1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา1/2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอยไว้โรยหน้า
พริกชี้ฟ้าแดงไว้โรยหน้า
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 20 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 30 นาที
1.เตรียมปลาหมึก
2.นำปลาหมึกผัดกับน้ำมันพืชจนปลาหมึกสุก แล้วตักออกมา ใส่จานพักไว้
3.ใส่น้ำมันและพริกแกงเผ็ดลงในกระทะที่ผัดปลาหมึกเมื่อกี้นี้ ผัดจนมีกลิ่นหอม แล้วเติมกะทิลงไป ผัดจนกะทิเริ่มงวด
4.เติมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ปรุงรสตามชอบ แล้วนำปลาหมึกใส่ลงไปคลุกให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งด้วยใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย เป็นอันเสร็จ พร้อมเสริฟครับ
ลองทำกันดูนะครับ อย่าลืม comment มาบอกบ้างนะครับ

สามารถติดตาม ” Padan865 ” ผ่านช่องทาง ต่อไปนี้
กด subscribe ช่องยูทูบของ Padan865 ด้วยนะครับ
Facebook : Padan865
ขอบคุณที่ติดตาม กดไลท์ กดแชร์ Padan865 เสมอมา ❤
Thank you for your watching…

LIKE SHARE SUBSCRIBE

#ฉู่ฉี่ปลาหมึก,#อาหร่อย,#Padan865,#สูตรอาหาร,#อาหารไทย,#อาหารไทย,#ทำอาหารง่ายๆ,#กินได้อร่อยด้วย,#สอนทำอาหาร,#เมนูง่ายๆ,#ครัวคุณหรีด,#ครัวคุณต๋อ,#อร่อยเลิศ

ยอดผู้ชม 390, Rating 5.00

วันที่เผยแพร่ 2020-03-09 08:00:16

source

Leave your vote

21 Comments

  1. บอกตามตรงนะค่ะหนูขาวเป็นคนชอบอาหารลาวๆอีสานค่ะ..ส่วนตัวบ่มักอาหารกะทิเลยค่ะจริงๆ พอได้มาดูคลิปอาหารใส่กะทิของช่องพี่ๆแล้วอยากกินขึ้นมาเลยค่ะ.เมนูนี้คงแซ่บหลายค่ะ ขอสักจานนะค่ะ...ขอบคุณสูตรที่น่าอร่อยนะค้ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

Main Menu